Có đến hàng chục bài viết nói về tâm lý khách hàng khi chọn mua nhà và mỗi bài viết lại có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau bởi dẫu sao tấm lý khách hàng cũng không phải ai cũng giống ai. Tuy nhiên các các chọn mua nhà của các thượng đế ngày nay đã quá khác so với trước đây hay cùng xem họ khác như thế nào?

Cách chọn 1 dự án bất động sản của người dân xưa và nay

Dù là xưa hay nay thì các nhu cầu cơ bản về cuộc sống là không thể thay đổi như ăn ở, đi lại, sinh hoạt, giáo dục, y tế… tuy nhiên sự thay đổi về chất của các tiện ích này mới là điều tác động đến cách lựa chọn nhà ở của khách hàng.

Cách chọn 1 dự án bất động sản của người dân xưa và nay

Cách chọn 1 dự án bất động sản của người dân xưa và nay

Các cụ vốn có câu “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ” được cho là những tiêu chí vàng để lựa chọn nhà ở dù chung cư bình dân, liền kề, biệt thự cao cấp thì đều dựa trên tiêu chí này.

Nhất “cận thị” trong chọn nhà ở

“Cận thị” ở đây chính là việc chọn một nơi ở có gần chợ, nơi giao thương thuận tiện mua bán phục vụ nhu cầu và sự thay đổi về chất hiện nay khi khách hàng chọn một dự án bất động sản chính là tìm những dự án gần các TTTM lớn, hay có thiết kế TTTM tầng đế nếu là chung cư hoặc khu shophouse dẻ là những nơi quy tụ những thương hiệu nổi tiếng.

Nhì “cận giang” hay River Side

Cận giang có nghĩa là gần sông, nói xa xôi nhất từ thời nguyên thủy thì các bộ lạc bộ tộc đều hình thành và phát triển ở những con sống lớn, sau này cũng vậy việc sinh sống gần sông không chỉ đáp ứng nhu cầu về kinh tế mà còn mang yếu tố phong thủy.

Nhì “cận giang” hay River Side

Nhì “cận giang” hay River Side

Và còn ngày nay, các dự án bất động sản có kèm tên “River Side” thường có giá cao hơn và tính chất, phân khúc dự án cũng cao cấp hơn. bởi các dự án ven sông có cảnh quan gần gũi với thiên nhiên, view đẹp, thậm chí những dự án không có sông còn thiết kế những hồ điều hòa ể tạo cảnh quan và tăng giá trị bất động sản từ việc tăng gái trị chất lượng cuộc sống cư dân qua cách đó.

Tam “cận lộ: là việc chọn nhà gần đường đi lại

yếu tố thứ ba “cận lộ” cũng không kém phần quan trọng nếu như ngày xưa chỉ là chọn những nơi có đường lớn để đi lại thì tâm lý khách hàng ngày nay đã khác.

Khi họ tiếp cận đến bất cứ một dự án bất động sản nào vì việc lựa đường đi không chỉ đáp ưng nhu cầu giao thông cơ bản, mà hệ thống giao thông khu vực còn đảm bảo được đồng bộ và kết nối đến đa dạng các loại tiện ích,t huận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán, dễ dàng cập nhật những xu hướng mới và nắm bắt nhanh bất cứ biến động nào của thị trường.

Dự án bất động sản bán với giá rẻ không phải là tất cả

Vài năm trước đây, ngoài yếu tố về vị trí khách hàng mua nhà thường quan tâm nhiều đến giá cả, bởi đây là tài sản rất lớn, cả đời người có khi cũng chỉ cố gắng được một lần để lựa chọn.

 

Thế còn bây giờ, giá cả lại không phải tất cả, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến các tiêu chí khác và cách lựa chọn cũng khắt khe hơn sau nhiều tranh chấp giữa khách hàng với chủ đầu tư một số dự án không uy tín.

Người ta quan tâm nhiều hơn đến tiện ích nội khu thay vì mất công đi lại dù giao thông có thuận lợi, họ quan tâm đến các yếu tố về an ninh và cả chất lượng nhà ở đặc biệt với các căn hộ chung cư vì việc sửa sang là điều vô cùng rắc rối và khó khăn.

Ngày trước người mua nhà kiếng tháng 7 âm lịch, thế nhưng ngày nay điều đó không còn, có khi thị trường con sôi động hơn bởi tam lý nhà phân phối và chủ đầu tư lo sợ không bán được hàng mà ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Trong khi khách hàng sống đầy văn minh, hiện đại, yếu tố duy tâm không chiếm quá nhiều lý trí của họ.

Khách hàng quan tâm đến chất lượng dự án không ngại tiến độ và chọn những ngày mưa để đi thăm dự án xem chất lường và chống thấm cũng như hệ thông thoát nước của dự án ra sao vì vậy rất khó để các chủ đầu tư dùng chiêu trò qua mắt khách hàng.

Khách hàng bây giờ cũng lựa chọn cách xem nhà mẫu trước tiên với hình ảnh 3D, thông số của căn họ chứ không chỉ quyết định chọn mua dựa vào số mét vuông thông thủy và hướng cửa.

Vì vậy người ta mói nói cách chọn nhà của các “thượng đế” bây giờ đã rất khác so với trước đây, các yếu tố về kỹ thuật, pháp lý hay tiện ích họ đều am hiểu để đưa ra một quyết định lớn của đời người.

Nguồn: http://athenafulland.nhadat86.vn/

Cách chọn mua nhà của các “thượng đế” ngày nay đã khác
Đánh giá bài viết