Đang ở quý cuối của năm 2019, bất động sản Thái Nguyên vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định. Dự kiến sang năm 2020, thị trường này vẫn tiếp tục tăng trưởng nóng và thu hút nhà đầu tư. Một số dự án bất động sản hoàn thiện năm 2020 sẽ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang là thời điểm đầu tư thuận lợi. Xu hướng đầu cơ bất động sản năm 2020 ra sao, là điều được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thông tin về xu hướng đầu tư bất động sản Thái Nguyên trong năm tới.

Thị trường đất nền Thái Nguyên vẫn được nhà đầu tư quan tâm

Tiếp nối năm 2019, năm 2020 hứa hẹn là năm bất động sản Thái Nguyên khởi sắc. Thị trường đất nền Thái Nguyên, Phổ Yên và Sông Công vẫn rất có sức hút. Nhiều nhà đầu tư vẫn chuộng đầu tư đất nền vì khả năng phát triển của Thái Nguyên rất lớn.

Xu hướng đầu tư bất động sản Thái Nguyên năm 2020

Xu hướng đầu tư bất động sản Thái Nguyên năm 2020

Giá đất nền Thái Nguyên vẫn tiếp tục có phần nhích lên trong năm 2020. Đặc biệt là khi tuyến đường vành đai 5 và đại lộ Đông Tây hoàn thiện. Một số khu đô thị tại Phổ Yên và Sông Công bắt đầu được triển khai.

Shophouse khu vực thành phố có sức hút

Tập trung tại thành phố Thái Nguyên có khoảng 2-3 dự án lớn tiêu biểu đang triển khai. Đây là khu vực trung tâm nên tập trung những chủ đầu tư lớn, với kiến trúc và kỹ thuật cao. Dự án đang gấp rút hoàn thiện và năm 2020 sẽ là năm sôi động tại khu vực này.

Thị trường shophouse sẽ rất có sức hút vì thuộc địa phận trung tâm. Việc giao thương, kinh doanh tại đây sẽ rất thuận lợi và có giá trị thương hiệu. Chính vì vậy, shophouse Thái Nguyên sẽ là điểm nóng hổi trong năm 2020.

Phân khúc nhà ở cao cấp được tăng cường đầu tư mạnh tay

Nhu cầu nhà ở cao cấp tại Thái Nguyên rất lớn, vì lượng cung chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều chủ đầu tư đã nhận thấy tiềm năng và cơ hội kiếm tiền ở phân khúc này. Chính vì vậy, năm 2020, phân khúc nhà ở cao cấp sẽ được đầu tư và triển khai mạnh.

Bên cạnh các dự án biệt thự, bất động sản khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được quan tâm. Phân khúc nhà ở cao cấp sẽ được phong phú và đa dạng hình thức hơn tới khách hàng. Tạo nhiều sân chơi và tiềm năng sinh lợi cho nhà đầu tư địa ốc tại Thái Nguyên.

Xu hướng khu đô thị xanh tiện ích

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân và lực lượng lao động, chuyên viên tại Thái Nguyên. Tại mỗi khu công nghiệp, các dự án nhà ở được đầu tư tương đối đầy đủ và đa dạng. Trong đó, khu đô thị xanh với đầy đủ tiện ích khép kín sẽ là xu hướng của năm 2020.

Những khu đô thị xanh, mật độ xây dựng thấp và nhiều tiện ích được nhà đầu tư quan tâm. Không chỉ nhà đầu tư tại Thái Nguyên, nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang,… cũng tham gia thị trường. Các khu khép kín với đầy đủ dịch vụ giáo dục, y tế, vui chơi giải trí sẽ cự kì hấp dẫn 2020.

Bất động sản nhà ở kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

Năm 2020 sẽ là năm nở rộ xu hướng bất động sản nhà ở kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Thái Nguyên không chỉ có tiềm năng về kinh tế, từ các ưu thế về địa lý, đường xá và đặc trưng thiên nhiên. Nơi đây còn rất tiềm năng về su lịch sinh thái, nghỉ dưỡng thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư.

Tuy là một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng lại cực kì tiềm năng và khả thi. Một số chủ đầu tư lớn đang thăm dò và tìm hiểu loại hình dịch vụ này. Dự kiến 2020, Thái Nguyên sẽ có ít nhất 2-3 dự án mới được triển khai.

Trên đây là những xu hướng bất động sản tại Thái Nguyên năm 2020. Một số thông tin hữu ích được chia sẻ để nhà đầu tư có nhìn nhận kịp thời và khách quan. Từ đó, đưa ra những phương án và kế hoạch đầu tư tại tỉnh này trong năm tới đạt hiệu quả.

Xu hướng đầu tư bất động sản Thái Nguyên năm 2020
Đánh giá bài viết